7 Nguyên tắc để huấn luyện gà chọi thành chiến kê bất bại trong đá gà ăn tiền

Chọn được cho mình một con gà chọi tốt, tướng đẹp, đá giỏi đã là khó khăn.

Tuy nhiên chăm sóc và huấn luyện gà chọi cho chúng cũng là một công việc; đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức. Để từ đó gà chọi có thể duy trì phong độ; cũng như khắc phục điểm yếu và nâng tầm khả năng.

Để có thể làm được điều này, giúp cho gà chọi có được cơ thể khỏe mạnh, thể lực sung mãn. Các sư kê cần nắm vững 7 nguyên tắc căn bản sau. Để có thể áp dụng vào kỹ thuật chăn nuôi huấn luyện gà chọi.

  1. Chọn giống gà chọi, gà nòi chất lượng

Giống gà có ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng và sự phát triển của gà chọi. Giống gà có chất lượng sẽ hơn hẳn những giống bình thường khác về sức khỏe, tướng tá, kỹ năng và đòn đá. Vì vậy, sư kê nên có lựa chọn khởi đầu thật tốt. Để có được một gà chọi nhiều ưu điểm, tiềm lực tốt để từ đó có thể phát huy hết khả năng.

  1. Xây dựng chuồng trại

Tiêu chuẩn của một chuồng gà chọi tốt là phải sạch sẽ, rộng rãi, cao ráo. Nền đất thích hợp, vách chuồng kín đáo, không gian sạch sẽ. Nhờ vậy mà gà mới cảm thấy thoải mái đồng thời tránh được các bệnh về hô hấp, mốc trắng,…7 Nguyên tắc để huấn luyện gà chọi thành chiến kê bất bại trong đá gà ăn tiền

  1. Tuân thủ chế độ ăn uống cho huấn luyện gà chọi một cách nghiêm ngặt

Tùy vào thời kỳ sinh trưởng và phát triển của gà chọi. Mà sư kê cần áp dụng chế độ ăn uống dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ như tập trung cung cấp đạm và protein cho những con gà chọi trưởng thành; để có thể phát triện cơ bắp. Ngoài ra thì chế độ ăn uống này cũng cần được điều chỉnh cho phù hợp. Trong trường hợp gà mắc bệnh hoặc bị thương sau khi chiến đấu. Như vậy thì gà mới có thể nhanh chóng khỏe mạnh trở lại để sẵn sang tiếp tục ra trận.

  1. Sắp xếp khoảng sân để thả gà trưởng thành

Đây là khoảng không gian vô cùng quan trọng cho sự phát triển tiềm năng và quá trình huấn luyện gà chọi. Nhờ có tập luyện đều đặn mà gà chọi cải thiện cơ bắp, tăng cao thể lực. Nâng tầm kỹ năng và sự linh hoạt.

  1. Làm vệ sinh và khử trùng không gian nuôi thả gà

Chuồng trại và sân bãi cần được làm vệ sinh sạch sẽ cũng như khử trùng định kì. Điều này giúp loại trừ các vi khuẩn có hại cho gà chọi và tạo một không gian thoải mái để gà chọi sinh trưởng.

  1. Theo dõi lịch tiêm phòng và thực hiện đúng quy trình phòng bệnh

Các sư kê cần lưu ý theo dõi lịch tiêm phòng và thực hiện đầy đủ quy trình. Phòng bệnh để có được những con gà chọi khỏe mạnh, có được thể trạng tốt nhất. Chiến kê tập luyện tối đa và đủ sức chiến đấu.7 Nguyên tắc để huấn luyện gà chọi thành chiến kê bất bại trong đá gà ăn tiền

  1. Thường xuyên theo dõi tình trạng gà chọi

Theo dõi thường xuyên sẽ giúp sư kê kiểm soát được tình hình thể trạng của gà chọi và có thể kịp thời ứng biến nếu sức khỏe gà chọi thay đổi.

Các nguyên tắc trên tưởng chừng là đơn giản. Nhưng lại là cốt lõi cho việc chăm nuôi huấn luyện gà chọi mạnh mẽ sẵn sàng lâm trận và mang về vinh quang. Các sư kê nên chuẩn bị được một nền tảng vững chắc để chăm sóc cho các chiến kê quý giá của mình.

banner thang 7 new dai

Vui lòng để lại thông tin để cập thêm các bài mới viết hữu ích.

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.