SỐC! Hà Nội FC bít cửa đá cả AFC Champions League lẫn AFC Cup năm sau.

Vì vi phạm quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, Hà Nội FC sẽ không thể tham dự tất cả các giải CLB châu Á là AFC Cup và AFC Champions League mùa 2020.

Hà Nội FC vi phạm quy định của AFC.

Hà Nội FC bị cấm đá AFC Cup và AFC Champions League mùa 2020.

Đây là đòn đau với đội bóng thủ đô và NHM bóng đá Việt Nam. Quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) rất nghiêm ngặt về việc cấp phép chuyên nghiệp. Theo đó, một đội bóng như Hà Nội FC muốn tham dự AFC Cup cần dự các giải trẻ. Cụ thể là các giải U15 và U17 thuộc hệ thống giải bóng đá quốc gia.

Ở mùa giải năm 2019 này, Hà Nội FC không có đại diện tham dự giải U15 quốc gia. Vì vậy, ĐKVĐ V-League 1 bị tước quyền tham dự các cúp CLB châu Á mùa 2020.

Với việc vô địch V-League 1, Hà Nội FC đủ tư cách dự vòng sơ loại AFC Champions League 2020. Nếu không vượt qua được vòng này, đội bóng thủ đô đáng lẽ vẫn được đá AFC Cup 2020.

VFF sẽ thay mặt Hà Nội FC kháng cáo lên AFC.

Giám đốc điều hành Nguyễn Quốc Tuấn của đội bóng thủ đô đã có những phát biểu ngắn gọn. Ông nói: “Đây là bài học kinh nghiệm to lớn cho đội bóng trước các mùa tiếp theo. Việc Hà Nội không đá Giải U15 quốc gia là sự cố vô cùng đáng tiếc”.

Đại diện của VFF và Hà Nội FC đã trao đổi suốt thời gian qua về vấn đề này. Sắp tới, ĐKVĐ V-League 1 sẽ gửi văn bản giải trình lên VFF về việc không đá giải U15. Sau đó, VFF sẽ tiếp tục gửi kiến nghị lên AFC để xem xét lại.

Giấc mơ cúp CLB châu Á của đội bóng Thủ Đô.

Hà Nội FC đang thống vị V-League 1 nhiều mùa giải liền. Thành phần đội bóng cũng có rất nhiều tuyển thủ quốc gia đang đá vòng loại WC 2022. Do đó, đội bóng Thủ đô nâng cấp tham vọng bằng việc tham dự giải vô địch các CLB châu Á.

Hà Nội FC bị cấm đá AFC Cup và AFC Champions League mùa 2020.

Mùa giải AFC 2019 năm nay, Hà Nội tiến rất gần giấc mơ. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã lọt đến vòng Chung kết Liên khu vực AFC Cup 2019. Tuy nhiên, đội bóng đã không thể vượt qua đại diện từ Triều Tiên là April 25.

Theo tình hình hiện tại, khả năng kháng cáo thành công là rất thấp. Như vậy đồng nghĩa với việc, Hà Nội FC sẽ không có cơ hội vượt qua kỳ tích cũ ở mùa AFC Cup 2020.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 2 c1