Hướng dẫn cách chơi Bài Xì Phé, Xì Tố ở Việt Nam. (Đầy Đủ & Chi Tiết)

Poker hiện nay là một bộ môn hot và thu hút được rất nhiều tay chơi bài lá. Trước khi thịnh hành như hiện nay, bộ môn này đã du nhập và được chơi ở trong nước với cái tên Xì tố (hoặc xì phé).

Hướng dẫn cách chơi Bài Xì Phé, Xì Tố ở Việt Nam. (Đầy Đủ & Chi Tiết)

Xì phé hay còn gọi Xì tố là trò chơi bài lá trong đó người chơi sẽ giữ các con bài riêng của mình kết hợp với các lá bài chung. Đã mở trên bàn tạo thành tổ hợp bài mạnh nhất. Người chơi có thể cược thêm tiền gọi là tố vào mâm thưởng (gà). Người có tổ hợp bài mạnh nhất khi lật bài hoặc người tố mà các nhà khác bỏ bài thì có thể ăn được gà.

Các loại bài Xì tố thịnh hành

 • Bài Draw Poker: Mỗi người chơi nhận được 5 lá bài hoặc có thể nhiều hơn và giữ riêng. Người chơi có thể đổi các lá bài một vài lần nhất định, một lần đổi có thể là một hoặc nhiều lá.
 • Loại tiếp theo là Stud poker: Người chơi nhận được một số lá bài, có một phần được mở ra, và phần được giữ kín. Người chơi không được đổi bài.
 • Community card poker: Đây là kiểu chơi phổ biến nhất, người chơi có 2 lá bài riêng. Kết hợp với các lá bài chung được mở sẵn trên bàn để cược, tố hoặc bỏ bài. Tại vòng cuối cùng người chơi sẽ mở 5 lá bài kết hợp để xem tổ hợp mạnh nhất sẽ thắng. Hai kiểu chơi được ưa chuộng nhất ở Mỹ là Texas Hold’em và Omaha hold’em.

Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Xì Phé, Xì Tố Ở Việt Nam. (Đầy Đủ & Chi Tiết)

Các loại tổ hợp trong bài Xì tố

 • Mậu thầu: (high card) là tổ hợp nhỏ nhất, xét cao thấp bằng lá bài, lá cao nhất bằng nhau thì tính tới lá tiếp theo.
 • Đôi: (Pair) bài có tổ hợp cặp đôi.
 • Thú: (Two pair) bài có 2 cặp đôi
 • Sám: (Three of a kind): tam quý hay còn gọi là 3 lá giống nhau.
 • Sảnh: (Straight) 5 lá hợp thành một sảnh (không đồng chất)
 • Thùng: (Flush) 5 lá bài đồng chất nhưng không phải sảnh.
 • Cù lũ: (Full house) tam quý và 1 cặp đôi.
 • Tứ quý: (Four of a kind) bốn lá giống nhau.
 • Sảnh thùng: (Straight flush) sảnh và đồng chất.
 • Thùng phá sảnh: (Royal straight flush) Sảnh và đồng chất có lá xì là lá bài cao nhất.

Hướng dẫn cách chơi Bài Xì Phé, Xì Tố ở Việt Nam. (Đầy Đủ & Chi Tiết)

 

Trong Xì phé lá xì có thể tính là 1 để tạo sảnh A2345. Nhưng trong tổ hợp sảnh này xì là lá bài nhỏ nhất chỉ tính là 1. Màu, chất bài cơ rô chuồn bích không được tính trong Xì phé. Nếu hai tụ bài bằng nhau nhưng khác chất thì tính là hòa nhau, cùng chia tiền gà. Ván đầu tiên sẽ chia mỗi tụ một lá bài để phân cao thấp, tụ cao nhất sẽ là nhà cái.

Luật chơi xì phé ở Việt Nam

Bài xì phé ở trong nước chơi được nhiều tụ nhưng tối đa là 6, chỉ sử dụng các lá bài lớn từ 7 đến xì. Các lá bài nhỏ sẽ được bỏ ra, lúc này bộ bài chỉ còn 32 lá bài lớn. Khi chia bài mỗi tụ sẽ có 2 lá, người chơi mở một. Và úp 1 lá để các tụ xem, sau đó phát thêm cho mỗi tụ 1 lá, tụ có bài lớn nhất sẽ bắt đầu tố.

Khi tố bài, tiền tố là 100% tiền cược ban đầu, các bên chỉ có thể tố theo. All-in (tố tất cả) hoặc bỏ bài. Vòng tố đầu tiên (lá bài thứ 3) chỉ có 2 lượt tố. Tương tự vòng tiếp theo có 4 lượt và vòng cuối cùng thì không giới hạn số lần tố. Cách xét thắng thua tương tự như bảng trên. Nếu cược dạn All-in thì chỉ nhận tiền thắng tương ứng với số tiền all-in.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 10 2019 II

ĐỂ NHẬN NGAY 58,000 đ MIỄN PHÍ

CÙNG NHIỀU TIN KHUYẾN MÃI HẤP DẪN KHÁC

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.