Cách chơi Poker một cách Balance – So sánh lối chơi GTO và Exploitative.

Trong bài viết trước thì tôi đã định nghĩa cho các bạn Balance ( GTO) trong Poker là thế nào. Hôm nay ta sẽ so sánh lối chơi Poker GTO và Exploitative để xem có gì đặc biệt giữa 2 lối chơi này nhé.

GTO Exploitative poker

Đối với lối chơi GTO Balance:

Lối đánh này cực kỳ thích hợp để phòng ngự, hầu như không để lộ điểm yếu nào. Lúc thì Value Bet, lúc thì Bluff. Nhìn cách ta đánh, rõ ràng đối thủ không cách nào có thể khai thác chiến thuật của ta.

Đối với Exploitative:

Rất hợp lý khi dùng Exploitative để tấn công. Tập trung tung đòn vào điểm yếu của đối thủ. Chẳng hạn ta có thể Bluff thả ga nếu biết đối thủ là một tên nhát gan. Hoặc biết đối thủ đánh cực chắc thì một khi hắn Raise ta cứ Auto Fold. Nhưng một khi dành sức mạnh cho tấn công thì hiển nhiên không thể tối ưu được lực phòng ngự. Có nghĩa là tự mình làm điểm yếu của mình lộ ra.

Ưu điểm lớn nhất của Exploitative là có thể đem lại Profit cao hơn so với lối chơi poker GTO. Nhưng chỉ khi bạn có thể nhận ra điểm yếu của đối thủ và đưa ra Exploit chính xác, hợp lý.

Float Trong Poker – Chiêu Bluff Cao Cấp Độ Cả Cao Thủ.

Sử dụng lối chơi GTO vào lúc nào?

1 Đối mặt với các tay Pro:

Quá dễ dàng để họ nhận ra và đánh vào điểm yếu của ta nếu ta chơi kiểu Exploitative

Level War của họ cao hơn ta rất nhiều. Họ không có nhiều điểm yếu để ta có thể Expliot.

GTO Exploitative poker

2 Đấu với người lạ tại các bàn High Stakes:

Trường hợp này phải cực kỳ cẩn thận, nhất là tại các bàn cuối của các giải đấu. Thông thường đây là những người chơi tốt và ít điểm yếu. Nhưng dù có thì ta cũng chưa thể khai thác được là điểm nào để Expliot. Nếu cứ Expliot bừa để dò đường thì hại nhiều hơn lợi, rất dễ phản tác dụng.

3 Đánh Heads Up:

Tại các bàn ít người chơi, việc xử lý một cách lặp đi lặp lại  các hand như nhau rất dễ để đối thủ nhận ra các thói quen và điểm yếu của ta. Nhất là với những người quen ở gần nhà hay nhóm bạn đánh cùng Home Game.

Double Barelling Poker- Cú Đấm Bồi Vào Mặt Đối Thủ

Những trường hợp nên đánh Exploitative:

Đối mặt với những người không có Balance, nhiều điểm yếu như Fish/Bad Reg.

Đối với những đối thủ không để ý đến chuyện ta có Balance hay không. Ví dụ, có những người ngồi tại Big Blind bị ta cướp nhiều lần. Bực bội la lên lần sau ngồi Button mà Raise nữa là coi chừng tao. Nhưng cũng không có hành động nào để chống đối.

Với những người ít có thể gặp lại:

MTT hàng nghìn người hoặc MTT mà bàn sắp Break.

GTO Exploitative poker

Những tình huống hiếm khi gặp:

Ví dụ ở Turn, River, Check Raise, Donk Bet, $bet, 5bet, Stop N GO…

Vì hiếm khi xảy ra nên đối thủ khó có thể nhận ra phản ứng của bạn.

Chính các đối thủ cũng sẽ rơi vào tình trạng thiếu Balance nên dễ ta tìm ra điểm yếu và Expliot hơn.

Những Kiểu Chơi Poker Thường Gặp Và Cách Đối Phó Cực Kỳ Đơn Giản.

Hiện nay lối chơi Poker Exploitative phổ biến hơn GTO rất nhiều. Còn lối chơi GTO ít có đất diễn hơn vì chênh lệch trình độ. Bạn thấy cách đánh nào là hợp với mình ?

Link vào nhà cái 138bet

banner thang 2 c1