Cách chơi poker- Học luật đánh poker trong 5 phút | có hình ảnh minh họa (Đầy Đủ & Chi Tiết).

Cách chơi poker thật sự rất đơn giản. Chỉ cần 5 phút là bạn có thể sành sỏi ngay luật chơi của Poker. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách thức để chơi 1 ván poker qua bài viết sau nhé.

Dù được phân bố tại rất nhiều khu vực nhưng nhìn chung cách chơi poker tại các nơi trên thế giới không có sự khác biệt. Phiên bản nổi tiếng và được nhiều người chơi nhất của Poker là Texas Hold’em.

Cách chơi poker sơ bộ:

 • Poker được chơi với 52 lá trong 1 bộ bài. Tại Việt Nam, Poker còn được gọi là xì tố hay bài tố.
 • Trong 1 ván bài sẽ bao gồm 4 vòng đặt cược. Sẽ có 2 lá bài riêng được chia cho mỗi người chơi và 5 lá bài chung. Những lá bài riêng của người chơi sẽ được giữ kín đến cuối còn những lá bài chung sẽ được ngửa lên trên bàn.
 • Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược sẽ được gom lại gọi là pot. Người chiến thắng sẽ được hưởng Pot này. Nếu bạn đã cược hết tiền ( All-in ) trước mọi người thì chỉ có thể ăn được số tiền tính tới thời điểm tất tay.
 • Người có kết hợp bài mạnh nhất từ 2 lá bài riêng của mình với 3 lá bài chung sẽ giành chiến thắng. Hoặc nếu bạn là người tố cuối cùng và không có ai theo thì cũng được xem là chiến thắng mà không cần mở bài.
 • Mỗi bàn chơi sẽ bao gồm từ 2 đến 10 người. Trên bàn sẽ có 1 nút vòng tròn có chữ D. Ký hiệu này sẽ luân chuyển sau mỗi ván theo chiều kim đồng hồ.  Nút này dùng để xác định vị trí của người chơi trên bàn Poker.

cách chơi poker

Các hành động của người chơi tại mỗi vòng cược:

 • Fold ( bỏ bài ) : Úp bài của mình xuống và chịu thua. Ngồi đợi tham gia ván tiếp theo. Ví dụ khi bạn đang nắm bài nhỏ và không muốn cược thêm tiền theo đối thủ. Số tiền cược trước đó ( nếu có ) sẽ bị mất nếu bỏ bài.
 • Bet ( Cược) : Bạn có thể cược thêm khi chưa ai làm việc đó. Nếu những người chơi khác muốn tiếp tục chơi thì phải theo ít nhất bằng với số bạn đã cược. Nếu không theo bạn thì họ sẽ phải bỏ bài.
 • Raise ( Tố) : Nếu trước bạn đã có người cược, và bạn muốn cược thêm nữa thì gọi là tố. Thông thường khi nắm bài mạnh thì người ta sẽ cố gắng tố thêm để khiến pot lớn hơn. Nếu các người chơi khác không theo bạn thì cũng chỉ còn cách bỏ bài.
 • All-in ( Tố tất cả) : Cược toàn bộ số tiền đang có hay còn gọi là tất tay. Sau khi tố tất cả thì chỉ cần ngồi đợi kết quả cuối cùng khi ngửa bài để quyết định thắng thua.
 • All-In Or Fold Biến Thể Đặc Biệt Của Poker- Được Ăn Cả Ngã Về Không.
 • Call ( theo ) : Theo một số tiền bằng với số mà người chơi trước đã cược hoặc tố.
 • Check ( xem ): Khi không có bất kì ai cược thêm. Bạn cũng không muốn cược thêm thì có thể xem bài. Khi mọi người đều xem thì sẽ tiếp tục vòng chia bài và cược tiếp theo.

Cách chơi poker theo trình tự chi tiết:

 • Sau khi tất cả người chơi ổn định chỗ ngồi thì sẽ xác định vị trí của Dealer.
 • Đầu tiên, người ngồi sát bên trái Dealer gọi là Small Blind ( thằng mù nhỏ ) sẽ tiến hành cược một khoản tiền nhỏ nhất theo quy định.
 • Tiếp theo, người ngồi sát bên Small Blind là Big Blind ( thằng mù lớn ) sẽ cược một khoản tiền gấp đôi Small Blind. Mức mà Big Blind cược cũng là mức tiền cược tối thiểu tại các vòng sắp tới.
 • Do chưa biết được mình sẽ chia bài gì mà đã phải cược tiền nên mới có tên gọi là tiền mù.
 • Sau khi tiền mù được cược thì sẽ đến vòng chia bài đầu tiên.

1 Pre- Flop:

cách chơi poker

Mỗi người được chia 2 lá bài riêng. Sau khi đã xem bài thì người ngồi sát bên trái của Big Blind sẽ hành động đầu tiên. Mỗi người có thể chọn bỏ bài, theo, cược… cho đến khi không còn ai cược thêm và số tiền mọi người bỏ vào pot là bằng nhau. Lúc này ván bài sẽ bước vào vòng tiếp theo.

2 Flop:

cách chơi poker

Tại vòng này 3 lá bài chung sẽ được chia và ngửa lên trên bàn. Do mọi người đều có thể thấy và kết hợp bài của mình với những lá bài này nên được gọi là bài chung. Vòng cược sẽ bắt đầu từ người đầu tiên còn chơi nằm bên tay trái của Dealer. Các hành động người chơi có thể lựa chọn cũng giống như vòng trước. Nhưng người chơi có thêm hành động Check nếu trước đó không có ai cược thêm.

3 Turn:

cách chơi poker

Lá bài chung thứ 4 sẽ được lật lên. Lá bài này cũng có thể dùng để kết hợp với bài của bạn. Tất cả người chơi có thể thao tác các hành động cược y như vòng trước.

4 River:

cách chơi poker

Lá bài chung thứ 5 được lật lên. Đây cũng sẽ là lá bài chung cuối cùng được chia. Lúc này trên bàn đã có đủ 5 lá bài để kết hợp với bài riêng của mình. Các người chơi hiện tại cũng đã xác định được tổ hợp bài của mình là gì. Những người chơi còn lại trên bàn sẽ tiến hành các hành động cưới cùng. Quy luật vẫn giống các vòng trước.

Vào vòng này, nếu có từ 2 người chơi trở lên còn trụ lại thì sẽ mở bài. Người có tổ hợp bài lớn nhất sẽ chiến thắng. Nếu có người chơi cược thêm mà không ai theo thì người cược cuối cùng đó cũng được xem là thắng mà không cần mở bài.

Sau khi người thắng nhận được pot tiền thì sẽ bắt đầu ván tiếp theo. Vị trí Dealer sẽ di chuyển đến người chơi kế tiếp theo chiều kim đồng hồ.

Các tổ hợp bài:

Một tổ hợp bài sẽ bao gồm 5 lá. Bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2 lá bài riêng của mình hoặc đôi khi không cần dùng lá bài riêng nào để tạo ra 1 tổ hợp.

Thứ tự các tổ hợp từ nhỏ đến lớn:

cách chơi poker

 

High Card (Mậu thầu): bài của bạn và các lá bài chung không thể tạo ra bất kì tổ hợp nào. Không giống nhau, không liền nhau, không đồng chất… Trong trường hợp có nhiều người nắm bài mậu thầu thì sẽ so sánh ai có lá bài lớn nhất. Nếu 2 lá bài lớn nhất giống nhau thì sẽ so đến lá bài thứ 2. Cứ tuần tự như vậy cho đến khi tìm được người thắng. Lá bài cao nhất là lá A.

cách chơi poker

One Pair (Một đôi): là bài có 2 lá giống nhau và 3 lá bài lẻ. Khi có nhiều người có 1 đôi thì người có đôi lớn hơn sẽ thắng. Nếu bằng nhau thì sẽ so sánh tiếp các lá bài lẻ  .

cách chơi poker

Two Pair (Hai đôi): có 2 đôi khác nhau và 1 lá bài lẻ. Nếu nhiều người có 2 đôi thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng. Khi người chơi có bài giống nhau thì sẽ so sánh lá bài lẻ.

cách chơi poker

Three of anh kind ( Bộ ba ):  Tụ bài chứa 3 lá bài giống nhau và 2 lá bải lẻ. Khi nhiều người có bộ 3 thì người nắm bộ ba cao hơn sẽ thắng. Nếu nhiều người có bộ 3 giống nhau thì sẽ so sánh các lá bài lẻ còn lạicách chơi poker

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Tham Gia Chơi Poker Online.

Straight ( Sảnh ) : 5 lá bài liền nhau và không cần đồng chất. Sảnh cao nhất là J, Q, K, A. Sảnh nhỏ nhất là A, 2, 3, 4, 5.

cách chơi poker

Flush( Thùng) : là 5 lá bài đồng chất. Không cần liền nhau. Nếu có nhiều người chơi có thùng thì thùng nào có lá bài cao nhất sẽ thắng.

cách chơi poker

Full House ( cù lũ) : Kết hợp của 1 đôi và 1 bộ ba. Khi nhiều người cùng có cù lũ thì sẽ tiến hành so sánh bộ ba. Nếu bộ ba cũng giống nhau thì sẽ so tới bộ đôi.

cách chơi poker

Four of anh kind ( Tứ quý) : Là sự kết hợp của 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài lẻ. Nếu có nhiều người có tứ quý thì ai nắm được tứ quý lớn hơn thì sẽ thắng. Nếu tứ quý nằm trong các lá bài chung thì sẽ so sánh lá bài lẻ.

cách chơi poker

Straight Flush ( Thùng phá sảnh ) : Gồm 5 lá liên tiếp và đồng chất. Nếu có nhiều người có thùng phá sảnh thì người thắng là người sở hữu lá bài cao nhất.

cách chơi poker

Royal Flush ( sảnh chúa): Còn có nhiều tên gọi khác là sảnh rồng hay sảnh hoàng gia, phá sảnh chúa. Trong Poker đây là loại bài hiếm gặp nhất và cũng là mạnh nhất. Thậm chí có một số người chơi poker cả đời cũng chưa gặp được kết hợp bài này.

Giới hạn cược trong poker:

Trong poker sẽ có nhiều loại bàn với các giới hạn cược khác nhau. Có 3 kiểu bàn chính là bàn không giới hạn, giới hạn cố định và giới hạn theo pot.

No Limit ( Không giới hạn) :

Là bàn mà người chơi có thể cược lớn đến tất cả số tiền mình đang có. Không có bất kì giới hạn số tiền cược nào.

Ví dụ bạn chơi tại bàn cược có mức cược 0,5/1 $ . Small Blind sẽ cược 0,5 $ đầu tiên, Big Blind sẽ cược 1 $ . Bạn có thể theo Big Blind cược 1 hoặc tất cả số tiền bạn đang có ( All-in) tại tất cả các vòng.

Fixed Limit ( Bàn có giới hạn cố định) :

Trong mỗi vòng cược sẽ có quy định số tiền tối đa mà người chơi được cược tại mỗi vòng. Người chơi không thể cược quá mức quy định này.

Ví dụ: trong bàn chơi giới hạn 5/10$ .

Tại vòng Pre Flop và Flop mỗi lần chỉ được cược hoặc tố ở mức 5$ là tối đa.

Ở vòng Turn và River mỗi lần chỉ được cược hoặc tố đến 10$ là tối đa.

Pot Limit ( Bàn giới hạn pot):

Trong các bàn chơi này, người chơi có thể cược hoặc tố đến mức tối đa bằng số tiền trong pot vào lúc đó tại mỗi vòng cược.

Ví dụ Cách chơi poker:

Bạn ngồi sát bên trái của Big Blind trong bàn cược 5/10 $. Sau khi phát bài thì bạn có 3 lựa chọn:

 • Bỏ bài
 • Theo cược 10$
 • Hoặc tố thêm tối đa 25$. ( Small Blind cược 5$, Big Blind cược 10$, bạn theo 10$. Tổng cộng lúc này pot có 25$. Mức cược thêm tối đa trong vòng này là 25$)

cách chơi poker

Khi tham gia chơi tại các sảnh poker lớn bạn sẽ rất dễ dàng để tìm thấy các bàn chơi poker này. Tuy nhiên bàn chơi No Limit là bàn chơi được ứng dụng nhiều nhất. Tại các bàn chơi giới hạn; hệ thống sẽ tự động tính toán mức cược và cho bạn con số cụ thể. Nên dù cho bạn không rành về các kiểu tính toán thì cũng đừng lo lắng nhé.

Bắt đầu tham gia:

Khi đã hiểu về cách chơi poker thì bạn hãy tìm hiểu về các thuật ngữ poker cơ bản nhé. Ghi nhớ các thuật ngữ giúp bạn có thể giúp bạn giao tiếp nhanh hơn và thể hiện ý của mình chính xác hơn. Nếu Bạn muốn bước lên con đường chuyên nghiệp thì tôi cũng đã có tuyển tập các thuật ngữ poker nâng cao cho bạn đây.

Poker là trò chơi đấu trí giữa người với người. Để chiến thắng thì ngoài nắm bài mạnh bạn còn cần xây dựng chiến thuật hợp lý. Hãy đăng ký và trải nghiệm tại các bàn chơi poker uy tín. Quan sát đối thủ và dựa vào bảng phân tích những kiểu người chơi poker của tôi để có thể đưa ra đối sách tốt nhất nhé.

Những Chiêu Bịp Và Mánh Khóe Khi Chơi Poker -Angle Shooting

Nếu bạn không có kinh nghiệm phân tích đối thủ cũng không sao . Tại Poker GGnetwork được cung cấp bởi nhà cái 138bet có sẵn hệ thống phân tích đối thủ dựa trên các số liệu cơ bản đấy. Nếu là người chơi mới thì bạn hãy đăng ký tham gia tại đây nhé. Đừng quên nhận khuyến mãi chào mừng lên tới 1000$ và các phần thưởng hấp dẫn hàng tuần đang được cung cấp đấy. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục trò chơi này nhé.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

banner tet