Cách chơi với những đôi nhỏ một cách hiệu quả trong Poker

Có lẽ khi chơi poker thì ai cũng đã không ít lần rơi vào tình trạng bỏ thì thương mà vương thì tội với các đôi nhỏ. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách chính để chơi tốt những đôi nhỏ trong poker này.

đôi nhỏ

Lối chơi với đôi nhỏ có hiệu quả nhất là Set Mining:

Bạn phải nhớ kỹ, tỷ lệ hit set trên Flop là khoảng 10%, chính xác hơn là 12%. Do đó khi chờ hit set thì số tiền đằng sau khi call cũng phải gấp ít nhất 10 lần số tiền cần call. Nếu bạn call $10 để ăn 100$ khi bạn hit set 10% thì tính ra không có lợi nhuận. Trong khi đó, không có gì chắc chắn là sẽ hit được set sẽ ăn đủ 100$:

Đối thủ nắm bài đô con hơn ( set to hơn, sảnh, thùng…) hoặc đang nắm bài yếu và sẽ không do dự bỏ bài khi bị Raise ( Giữ QQ mặt bài có A, cầm AK không hit, cầm 74s Raise lăng nhăng…). Ngoài ra đối thủ cũng có thể Pot Control và chỉ mất 1 ít chứ không mất hết Stack.

Float Trong Poker – Chiêu Bluff Cao Cấp Độ Cả Cao Thủ.

Chắc cú nhất là bạn phải có số tiền còn lại khoảng 15-20 lần lượng Raise thì mới Call. Còn nếu rơi vào 1 trong các trường hợp sau đây thì Fold sẽ là lựa chọn tốt hơn:

Ngồi ngay vòng đầu, tiền chỉ còn khoảng 20-30BB.

Ăn 1 cú 3-bet quá lớn.

Chỉ còn khoảng 20-30BB mà gặp phải người đằng trước chơi Tight Raise.

Squeeze – Đòn Đánh Phủ Đầu Né Bằng Trời Trong Poker.

đôi nhỏ

Cách dùng đôi nhỏ ăn Dead Money.

Để thực hiện phương pháp này bạn cần All in tại Preflop với điều kiện đối thủ đã bỏ vào Pot 1 số tiền kha khá và có khả năng Fold khi bị All-in. Các tình huống thường xuyên đối mặt và cách xử lý:

  • Chưa có ai vào Pot, mình cầm đầu All- in 10-15BB
  • Có 1 người Raise Loose thì mình  cũng All-in 15-20BB
  • Một tay Raise Losse tiếp theo 1 tên cũng Call Loose thì lúc này mình All-in 20-25BB.
  • Một người thường xuyên 3-bet Reraise bạn thì All-in của bạn phải lớn gấp 5 lần 3-bet của hắn.
  • Bạn 3-bet, đối phương 4-bet thì bạn cứ 5-bet All in từ 4 đến 5 lần 4 bet của họ.

3bet Là Gì Trong Poker- Khái Niệm Chuẩn Và Cách Sử Dụng.

Những lý do nên chơi:

Những đôi nhỏ giữ Equity ( Equity retention ) rất tốt. Tỷ lệ Equity  các đôi này luôn được khoảng 33%Range đối phương rất mạnh. Tính ra các đôi nhỏ poker còn khó mất Equity hơn 1 số loại bài.

đôi nhỏ

Ngoài ra còn có cách chơi Call vào, dùng vị trí để Outplay đối thủ. Tuy nhiên cách này rất Advanced. Để có thể thao tác tốt bạn cần nắm vững nhiều loại Board Texture, thói quen đối thủ và xác suất ra bài trong tương lai… Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi thật sự có đủ kinh nghiệm và ít nhất cũng phải đặt được 1 chân vào đẳng cấp Pro. Có rất nhiều người tự tin thái quá về khả năng Outplay đối thủ của mình và quên mất sức mạnh của bài lúc này quan trọng hơn các chi tiết như Stack, vị trí hay Skill rất nhiều.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner tet