Pressing là gì? Định nghĩa pressing | Các phương pháp pressing.

Pressing là gì mà lại được áp dụng phổ biến đến vậy. pressing được áp dụng vào môn thể thao nào ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

pressing-la-gi

Pressing là gì thì đối với một số người vẫn còn khá là lạ lẫm. Tuy nhiên thật ra chiến thuật này đã được áp dụng vào bóng đá từ rất lâu rồi.  Trong tiếng Anh pressing có nghĩa là ” sự đàn áp”, ” sự hối thúc”, ” sự bóp”, ” sư ép “, “sự nén”… Tuy nhiên, ý nghĩa chính xác của pressing trong các môn thể thao là ” tạo áp lực” cho đối thủ. Trước đây, ta ít khi nghe về khái niệm này. Nhưng thời gian gần đây cũng không biết ai dẫn đầu nhưng chiến thuật này lại trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.

Đối với bóng đá pressing là chiến thuật gây áp lực cho đối thủ. Để có thể tăng thêm cơ hội giữ bóng, đội bóng sẽ chọn lựa có dùng chiến thuật pressing hay không. Mục tiêu là dồn tất cả các cầu thủ về hướng trái bóng và phản công đội đối thủ.

Việc đâm mũi nhọn vào đối thủ khiến đối thủ không thể có lựa chọn khác. Khi đối thủ phòng thủ, ta có thể nhanh chóng nắm lại quyền chủ động. Tuy nhiên phương pháp này thiên và tấn công tạo áp lực mà không phải phòng thủ nên cũng có nhiều sơ hở.

pressing-la-gi

Các phương pháp pressing là gì:

Midfield press:

Một nửa đội bóng sẽ dồn về phía giữa sân để chặn lại đối . Tiếp theo sẽ di chuyển dần đến sân của đối thủ để gây áp lực. Phương pháp này tương đối an toàn nhưng áp lực dồn lên đối thủ không nhiều. Mục đích là lợi dụng góc ép khiến đối phương sơ hở rồi lợi dụng cướp bóng khi đối phương có đường chuyền xấu.

High press:

Toàn bộ đội bóng sẽ tổ chức di chuyển vào phần sân của đối phương. Sẵn sàng tấn công dù bóng ở bất cứ đâu. Khi có một đường chuyền dài từ thủ môn thì chiến thuật này có uy hiếp rất lớn đến đối thủ. Tuy nhiên do bỏ qua phòng thủ nên cũng dễ bị đối thủ lật kèo. Thông thường chỉ những phút cuối giờ hay thật sự cần những bàn thắng mang tính quyết định thì mới sử dụng chiến thuật này.

Low press:

Các cầu thủ sẽ kèm 1 đối 1 với đối thủ. Phương này này rất gây bức bách cho đối thủ tuy nhiên có khuyết điểm là rất bị động. Ngoài ra sẽ tiêu tốn thời gian rất lâu mới có thể vào được vùng cấm địa của đối thủ. Cách này chỉ áp dụng cho các đội bóng nổi trội về phương diện tốc độ.

Pressing là gì? Định nghĩa pressing | Các phương pháp pressing.

Rất nhiều đội bóng áp dụng phương pháp này nhưng không phải ai cũng thành công.

Chúc Mừng Bóng Đá Việt Nam- Thời Hoàng Kim Đã Quay Trở Lại.

Thông thường chiến thuật pressing chỉ được sử dụng xen kẽ cách chơi truyền thống mà không phải liên tục. Kỹ thuật này đòi hỏi đội bóng phải có tính dẻo dai, quyết đoán và  hợp rơ giữa đồng đội. Đôi khi pressing là một phương pháp nguy hiểm. Nhưng nếu được sử dụng một cách thích hợp thì cơ hội ghi được bàn thắng là cực kỳ cao.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

banner thang 7 new dai

Vui lòng để lại thông tin để cập thêm các bài mới viết hữu ích.

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.