Định nghĩa và phân tích về Balance trong Poker cụ thể nhất.

Balance trong Poker được hiểu là sự cân bằng và hài hòa. Giống như khi đá bóng, chỉ chơi tử thủ đổ bê tông cũng không được.

Mà luôn hùng hổ đâm đầu tấn công cũng không được. Để có thể giành được nhiều chiến thắng thì cần đạt được sự hài hòa trong cả công lẫn thủ.

Balance

Những người chơi mới là đối tượng hay mắc các lỗi về Balance nhất. Khi chưa có kinh nghiệm thì việc để biết nên làm gì vào thời điểm nào còn khó. Chứ huống chi nói đến chuyện cân bằng. Những lỗi mà ta thường gặp là:

Thiếu Balance về Bet Size:

Lúc Bluff thì Bet quá trán, muốn mạnh tay để đẩy người ta ra. Khi có bài thì lại Bet ỉu xìu để dụ đối thủ. Còn có người thì ngược lại; Bluff thì run nên Bluff nhè nhẹ, còn có bài thì Bet thẳng tay để đuổi bài mua.

Không Balance về tỷ lệ Value:

Ví dụ như một số người đánh bài mua chỉ dám call. Khi đã Raise thì cỡ 2 đôi trở lên. Nắm bài quá nặng về Value, đối thủ có thể dễ dàng buông bỏ. Ngược lại cũng có vài người đánh rất Loose, Bluff quá nhiều tại các thời điểm họ không thể có đủ bài Value để bù lại.

Balance

Thiếu Balance trong Poker về Range:

Có những người chơi rất chắc, nhưng thích Limp Raise theo thói quen với đôi to khi ngồi đầu. Có nghĩa là khi họ Open Raise bình thường, Range của họ gần như chỉ có mấy bé bự dạng AK, AQ, AJ, KQ… Bạn có thể cầm bất kì bài gì call với họ và dựa vào mặt bài để Bluff/ Call Down khi họ không hit.

Cũng có những người bật chế độ C-bet mặc định khi ra Flophit Top Pair trở lên. Và khi họ check thì khả năng lớn là bài họ thực sự yếu và ta có thể Bluff dễ dàng.

Odds Và Outs Trong Poker- Cách Chọn Hand Để Chơi Cực Đơn Giản.

Có một điểm đáng lưu ý là biết Balance trong Poker không phải là “thiên biến vạn hóa”, có thể sử dụng bất kì bài gì vào bất cứ lúc nào dù hành động ra sao.

Ví dụ khi call 3betFlop ra J83; hoàn toàn có thể cầm 8,3 và ăn tiền nhà AA. Nhưng họ quên rằng nếu họ Call với 8,3 ở đây thì họ cũng sẽ có 84, 85 hay 86. Nếu Call với các hand này mà gặp Flop thế này thì phải làm gì ? Mất hết tiền với AA hay bỏ bài. Liệu tiền thắng khi may mắn hit 2 đôi có bù lại được số ván thua với bài rác này không.

Rất nhiều người sợ hãi khi gặp dạng bài gì cũng có. Nhưng chỉ khi kiến thức Poker của bạn chưa cứng thì mới có cảm giác đó. Hãy cứ tâm niệm rằng Range của họ đa phần là rất yếu.

Những Chiêu Bịp Và Mánh Khóe Khi Chơi Poker -Angle Shooting

Blance một cách đúng đắn không phải giữ ý nghĩ lúc nào cũng có thể có bất kì bài gì. Bạn phải nghĩ ” lúc nào cũng có thể có bài mạnh lẫn yếu.

Balance

Bạn 5-bet lại đối thủ; không thể chỉ có AA hay KK mà thỉnh thoảng cũng cần có Bluff, ví dụ A5s. Ra Flop J83 như trường hợp trên thì bạn không có 83 như Looser kia nhưng bạn sẽ có JJ, 88, 33,AA,KK,QQ,AJ,KJ… đủ mạnh để không ngại đối thủ. Nếu check Flop và Turn ra con 2 ; bạn vẫn có thể có QJ, JT, J9, 99, A8, 22 khiến đối thủ khó có thể Bluff.

Cách Để Có 1 Cú Bluff Tốt Ở Vòng Turn Trong Poker.

Với một trò chơi mà sự che dấu sức mạnh thật sự của mình có ảnh hưởng lớn đến kết quả thì Balance trong Poker là cực kỳ quan trọng. Nếu muốn chơi tốt hơn thì đừng nên quên khái niệm này nhé.

banner thang 2 c1