Double Barelling Poker- Cú đấm bồi vào mặt đối thủ

Double Barelling Poker là một loại súng có 2 nòng rất nổi tiếng ở các nước Châu Âu. Thời xưa súng bình thường chỉ bắn được 1 viên xong phải tiến hành thay đạn, còn Double Barelling thì có thể bắn liên tục bắn được 2 viên. Sự khác biệt chỉ đơn giản vậy nhưng đó lại trở thành nguyên nhân chủ chốt làm nên chiến thắng cho nhiều cuộc chiến lớn.

Double Barelling

Ý nghĩa của Double Barelling trong Poker cũng tương tự như vậy. Tôi cũng dừng ví von lại để nêu ví dụ cụ thể cho bạn ngay đây.

Ví dụ: Bạn có 1 cú Cbet để Bluff đẹp từ thần thái đến cử chỉ nhưng đối thủ vẫn call !!! Bạn đã rơi vào 1 tình huống khó xử, đầu óc rối bời và không biết phải làm gì tiếp theo. Double Barelling là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Double Barelling được ví như 1 cú đấm bồi vào đối thủ tại vòng Turn. Tuy nhiên bạn phải suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng, vì kỹ thuật này làm tốn nhiều tiền hơn sau cú bet đầu tiên, nếu đấm xong mà đối thủ không ngất thì người ngất là bạn đấy.

Các Thuật Ngữ Poker Nâng Cao Mọi Người Chơi Cần Nắm Rõ.

Yêu cầu của Double Barelling:

1 Nếu gặp Calling Station :

Bạn hãy bỏ luôn và ngay ý  định sử dụng phương pháp này nhé. Đa số sẽ chỉ làm các bạn lỗ nhiều hơn mà thôi. Chỉ khi bạn muốn rửa tiền hay muốn tự đốt bankroll để thể hiện thì cứ làm ngược lại. Bluff 1 người không biết Fold thì cũng giống như yêu 1 người vô tâm vậy.

Những Kiểu Chơi Poker Thường Gặp Và Cách Đối Phó Cực Kỳ Đơn Giản.

2 Kỹ năng đọc đối thủ luôn là quan trọng nhất. Bạn phải tự tìm ra 3 đáp án của các câu hỏi sau:

Đối thủ là người thích Float trên nhiều Flop hay không?

Đối thủ có thường xuyên tiếp tục Flop nhưng không có bài khủng không?

Và đối thủ có phải là người thích đi tới Showdown thường xuyên không?

Bạn trả lời được càng nhiều câu hỏi thì quyết định sẽ càng dễ. Dùng câu trả lời của bạn như 1 yếu tố để quyết định có sử dụng phương pháp này hay không.

3 Bạn cũng cần phải có chút equity:

Dù mục đích của bạn là Bluff hay semi bluff thì bài cũng phải có chút equity mới là tốt nhất ( Bài có thể hit ở River nếu may mắn). Equity của bạn như một cơ hội thứ 2 lỡ như đối thủ của bạn đổ lì đấy. Điều kiện tối thiểu nhất là bạn phải có 1 lá overcards trước khi bet thêm lần nữa. Tránh đấm bồi đối thủ khi không còn tí  sức nào, nó vật cho ngất luôn đấy.

4 Nếu lá bài tại vòng Turn là một lá bài xấu của đối thủ :

Bạn hãy Double Barelling ngay, không cần nghi ngại gì nữa. Nó tăng khả năng bỏ bài của đối thủ. Những lá bài xấu luôn là vấn đề làm tâm lý người chơi cảm thấy nặng nề nhất.

5 Nếu bài bạn có phát triển tại vòng Turn :

Double Barelling sẽ là một sự lựa chọn tốt. Nó sẽ cân bằng kiểu chơi của bạn. Chiến thuật của bạn sẽ bị khai thác nếu bạn chỉ Bet với 2 bàn tay trắng.

Double Barelling

Cách sử dụng Double Barelling:

Ví dụ 1:

Flop 10♥ , J♣, 5♦ — Turn A♥

Flop Q♠, 8♣, J♦   –Turn K♠

Nếu đối thủ Call khi ta Cbet thì có nhiều khả năng họ đang nắm bài Top Pair hoặc Middle Pair. Do đó những lá Overcard sẽ làm họ cực kỳ khó chịu.

Những lá bài này tại vòng Turn tạo cơ hội tuyệt vời để Double Barelling. Vì Overcard dễ hit range của chúng ta hơn, hoặc chí ít đối thủ sẽ nghĩ như vậy. Call một cú ở vòng Turn cũng là điều khá khó khăn nếu không có bài, do đó họ sẽ dễ bỏ bài hơn.

Ví dụ 2:

Flop Q♣, 8♥, 4♥ –Turn 5

Flop K♥, 9♦, 4♦ — Turn 4

Thật tồi tệ nếu những lá bài Undercard hay bài Pair the board xuất hiện tại vòng Turn. Những lá bài này đa phần là giúp hoàn thiện bài của đối thủ và đốt Range bài của chúng ta. Đối thủ của chúng ta có nhiều khả năng call khi nắm đôi nhỏ hoặc dùng bài đi mua. Tránh Double Barelling nếu gặp những lá bài thấp hoặc bài Pair the board tở Turn.

Ví dụ 3:

Flop Q♦, 7♠, 3♦ –Turn: 10♠

Flop  K♣, 4♦, 5♠–Turn: J♦

Những lá này chỉ tạm được chứ không phải là tốt nhất khi chơi Double Barelling. Mặt khác, nếu đối thủ call với top pair tại Flop thì họ sẽ dễ dàng tiếp tục hơn. Chỉ khi bạn thật sự có khả năng đọc được đối thủ thì hãy Double Barelling trong những trường hợp này.

Có thể sẽ có lúc bạn Double Barelling và thật bại. Tôi khuyên bạn hãy chấp nhận và làm lại vào ván sau. Đừng cố thuyết phục bản thân All-in trong mù quán ở River nhằm lấy lại tiền.

Double Barelling

Cách tốt nhất để đánh Poker giỏi hơn nhanh là hãy cứ luyện tập, luyện tập và luyện tập. Khi bạn có thể thông thạo tất cả các kỹ năng thì lúc đó hãy đi thi đấu để cho mọi người biết sự đáng sợ của bạn nhé.

Phần mềm GGpoker là phần mềm cực kỳ thích hợp để luyện tập cũng như thi đấu đấy. Các tính năng hỗ trợ người chơi của GGpoker tốt hơn rất nhiều so với các phần mềm thông thường. Các giải đấu cũng được tổ chức rất nhiều hàng ngày với giải thưởng lớn và quy chế đơn giản.

Hiện tại GG poker đang được cung cấp tại nhà cái 138bet. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia nhé, hiện tại đang có gói hỗ trợ khuyến mãi 1000$ cho người mới đấy. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

banner thang 2 c1