Esport là gì. Nguồn gốc của Esport. Định nghĩa chính xác nhất về Esport.

Electric sport ( thể thao điện tử ) hay còn gọi tắt là Esport là một cơ cấu các giải thi đấu chơi trò chơi điện tử.  Cũng như các môn thể thao khác, các giải đấu Esport luôn được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản.

esport là gì

Esport có từ bao giờ:

Để trả lời chơ câu hỏi Esport là gì và có từ bao giờ thì phải nhớ lại khoảng thời gian năm 2003. Thời điểm đó, cuộc cách mạng internet bùng nổ tại nước ta. Game online đầu tiên ra đời với tên gọi MU Việt Nam. Rất nhanh sau đó game online bắt đầu chiếm lĩnh thị trường. Cho đến đầu năm 2010 khi trận đấu game đầu tiên được tổ chức thì Esport mới được mọi người biết đến. Và cũng kể từ đó những bạn trẻ có niềm đam mê chơi game đã tìm ra sân chơi cho đích thực cho mình. Nhưng thiết nghĩ ai từng chơi trò chơi điện tử cũng đều từng ít nhất một lần thi đấu với bạn bè. Thật ra dù không biết Esport là gì nhưng ta đã tiếp xúc với Esport từ rất lâu mà không hề hay biết.

Trận đấu Esport đầu tiên được  diễn ra vào năm 1972 tại một trường đại học ở Mỹ. Đến năm 1980, giải đấu lớn chuyên nghiệp đầu tiên được cũng được tổ chức trên đất nước này. Sau khi giải đấu này diễn ra đã thu hút hơn 10,000 người tham gia. Chính thức xác lập thi đấu trò chơi điện tử là một môn thể thao cạnh tranh. Các trò chơi được dùng cho thi đấu là những game đơn giản như Spacewar, Pong… Thật bất ngờ khi Esport lại ra đời trước cả điện thoại phải không. 

Khu vực phân bố:

Esport có độ phân bố rộng khắp thế giới tuy nhiên chỉ giới hạn ở các nước phát triển. Quốc gia có lịch sử tổ chức Esport nổi tiếng và chuyên nghiệp nhất đó là Hàn Quốc. Kế tiếp là các nước tại Châu Âu, Bắc mỹ và Trung Quốc. Riêng ở Nhật Bản thì Esport  bị đối xử khá khắt khe bởi bộ luật chống cờ bạc của nước này.

Vào năm 2013 thống kê cho thấy đã có gần 72,000,000 người trên thế giới theo dõi Esport. Esport đã thật sự lớn mạnh khi nền tảng streaming media được phát triển và trở thành bá chủ một phương. Nhưng theo ước tính người xem có tới 70% là nam và chỉ có 30% là nữ. Điều này cho thấy định kiến xã hội vẫn còn khá nặng nề với các game thủ nữ.

esport là gì

 Các giải đấu lớn hiện nay:

Vào khoảng từ những năm 2000-2010 thì các giải đấu Esport được tổ chức ngày càng rầm rộ. Vào thời điểm này cả số lượng lẫn chất lượng các giải đấu đều được cải thiện đáng kể. Phải kể đến trong đó là các giải đấu : the intel Extreme masters, major League Gaming hay world cyber game.  Với sự tiến bộ của công nghệ, các trải nghiệm khi chơi game càng ngày trở nên càng đặc sắc. Những trải nghiệm mà các giải đấu hiện nay mang lại đã vượt qua cả khái niệm Esport truyền thống. Đa phần các giải đấu Esport chuyên nghiệp hiện nay đều có giải thưởng lên đến hàng triệu đô la.

esport là gì

Cá Cược Lmht- Những Sự Kiện Esport Hot Nhất Cuối Năm 2018.

Có thể nói, Esport vượt qua thời gian khó khăn. Hiện nay, Esport đã vươn lên và không hề kém cạnh bất kì đối thủ nào. Số lượng người xem và người chơi Esport vẫn đang tăng liên tục mỗi ngày. Doanh thu ước tính đến năm 2019 của Esport sẽ đạt mốc 1 tỷ đô la. Theo quỹ đạo phát triển không ngừng của Esport, chắc hẳn nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp màu mỡ trong tương lai. Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu rõ Esport là gì rồi phải không nào.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

 

Vui lòng để lại thông tin để cập thêm các bài mới viết hữu ích.

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.