Kỹ thuật chơi mậu binh luôn thắng.

Mậu binh hay còn gọi là binh xập xám có hình thức rất khác với các loại bài khác . Mậu binh không chỉ dựa vào may mắn hay kỹ năng mà thiên về hướng suy tính hơn.

mậu binh

Luật chơi mậu binh rất đơn giản nhưng cũng thiên biến vạn hóa do thế bài có thể thay đổi do cách xếp bài của người chơi. Nhưng cách xếp bài khéo léo không phải ai cũng biết.

Hướng Dẫn Cách Chơi Binh Xập Xám Trong 3 Bước.

Trong mậu binh, mỗi thế bài đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Sau đây sẽ là một số chiến thuật hay được đúc kết từ những người chơi có kinh nghiệm.

Nếu có 3 đôi:

Bạn chỉ cần xếp chi đầu là mậu thầu. 1 đôi ở chi thứ 2 và thú ở chi thứ 3. Cách xếp này gọi là 3 phé thủ. Hoặc bạn có thể sắp xếp ở mỗi chi 1 đôi sao cho chi trước nhỏ hơn chi sau là được . Cách xếp này là 3 phé dương. Theo như nghiên cứu thông thường có tới 70 % người dồn hết sức mạnh vào 2 chi cuối và để chi đầu là mậu thầu. Xếp theo 3 phé dương mục đích để tránh bị thua sập hầm.

Khi có 4 đôi:

Với bài này có thể xếp theo thế “thú phé thủ”: gồm mậu thầu ở chi đầu, 2 đôi nhỏ ở chi thứ 2 và 2 đôi lớn ở chi thứ 3 . Tuy nhiên cách xếp này đa phần là dành cho những người mới chơi, chưa biết biến hóa tách chi .

Xếp theo thú phé dương: xếp 1 đôi ở chi đầu. Một đôi ở chi thứ 2 và 2 đôi ở chi cuối. Cách này theo thống kê cho thấy xác suất thắng cao hơn. Bạn nên tìm hiểu chiến thuật của đối thủ trước mỗi ván đấu để có lựa chọn thích hợp.

Nếu chỉ có duy nhất 1 cù lũ hay thùng /sảnh: Nếu khi xếp cù lũ hoặc thùng ở chi cuối mà chi thứ 2 và chi đầu tiên chỉ là mậu thầu thì có thể giữ, thế này gọi là thùng/ cù giải tán. Nếu xếp chi cuối mà chỉ có sảnh thì nếu được nên chia đều bài ra. cố gắng để có thể xếp được 1 đôi ở đầu. Để sảnh ở chi cuối và 2 mậu thầu rất dễ bị thua sập hầm.

Mậu binh:

Khi bạn có tứ quý hay thùng phá sảnh thì gọi là mậu binh . Bạn cần xếp bài này vào chi cuối. Tỷ lệ thắng và tỷ lệ trả thưởng của mậu binh sẽ cao hơn khi bạn thắng cả 3 chi. Do đó không được tách bài mậu binh ra.mậu binh

Nếu có 1 sảnh hoặc thùng và 3 đôi:

Dĩ nhiên ta sẽ xếp thùng hoặc sảnh ở chi cuối. Thú ở chi thứ 2 và đôi lớn nhất để ở chi đầu. Thế bài này gọi là sảnh 3 đao hay thùng 3 đao. Bạn có 1 đôi lớn ở đầu sẽ lợi hơn là có 1 thú lớn ở giữa.

Nếu bạn có thể xếp được 2 chi sau lớn có nhiều phần sẽ thắng thì nên giữ lại chi đầu yếu cũng không thành vấn đề. Đôi khi ta cũng nên thay đổi cách thức xếp bài để tạo bất ngờ cho đối thủ.

mậu binh

Vấn đề cuối cùng cũng là quan trọng nhất là quan sát trực tiếp của bạn trong ván bài. Bạn phải để ý chiến thuật hay thói quen xếp bài của đối thủ thì mới đưa ra được kết luận chính xác.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

Vui lòng để lại thông tin để cập thêm các bài mới viết hữu ích.

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.