Lối chơi Small Ball Poker tay chơi Daniel Negreanu áp dụng thành công nhất.

Lối chơi Small Ball trong Poker có lẽ là lối chơi được sử dụng phổ biến nhất trong các giải đấu trên thế giới.

Nhưng không phải ai sử dụng nó cũng có hiệu quả. Kể đến Small Ball thì phải kể đến Daniel Negreanu. Ông được mệnh danh là tay chơi giải đấu Poker thành công nhất của 1 thập kỷ trước. Tip Bất bại xin chia sẻ cách đánh Small ball trong Poker cho anh em cùng nghiên cứu.

Small ball poker

Lối chơi Small Ball trong Poker được thiết kế để chơi trong giải đấu. Khi mà Big Blindante tăng dần đều đặn để gây áp lực lên tất cả stack trên bàn. Rất nhiều người chơi Cash Game ưa thích phong cách Tight bảo thủ. Nhưng phong cách này chủ yếu dựa vào những lá bài tốt nên người chơi không thể bắt kịp tốc độ tăng của Blind. Do đó Tight không thích hợp để chơi tại giải đấu.

Các Thuật Ngữ Poker Nâng Cao Mọi Người Chơi Cần Nắm Rõ.

Small Ball có thể giải quyết bằng cách xem xét kỹ càng hơn bản chất của vấn đề trên. Và xây dựng 1 cách tiếp cận đặc biệt phù hợp với yêu cầu của giải đấu. Small Ball cũng thích hợp để chơi 1 Range hand rộng hơn với Size Bet thường nhỏ hơn.

Lưu ý rằng Small Ball là một chiến lược đòi hỏi Stack sâu để anh em có thể theo kịp Blind và ante.

Implied Odds Trong Poker- Lợi Nhuận Tiềm Ẩn.

Cách chơi theo lối Small Ball:

Chơi nhiều loại hand khác nhau. Hand bài có thể bao gồm đôi, Broadway đồng chất, Suited Connector, Offsuit connector.

Raise PreFlop nhỏ. Thường là khoảng 2,5 BigBlind.

Tiếp tục Bet nhỏ tại Flop. Gọi là Bet nhỏ nhưng tối thiểu cũng phải được 1/2 Pot trở lên.

Bỏ nếu đối thủ thể hiện sức mạnh thật sự mà anh em lại không có bài khủng.

Chỉ nên bỏ nhiều chip tham gia khi có Hand lớn.

Small ball poker

Check Raise – Cú Hồi Mã Thương Chết Người Trong Poker.

Vì sao nên sử dụng Small Ball:

1. Khó Hit tại Flop.

Trong Hold’em thì không dễ để Hit tại Flop. Cũng thật khó khi tạo được 1 đôi chỉ với 2 lá bài riêng. Theo như thống kê, chỉ có 6% Range sẽ là 1 đôi ( như 55,66…). Hầu hết sau đó, anh em chỉ nhìn thấy 2 lá bài khác nhau trong Hand( như JQ, AK…). Giả sử rằng, anh em Bet với những lá bài chưa ghép thành đôi và chèo chống để qua được Flop. Không tính số lần Draw, anh em sẽ chỉ có gì đó ở Flop được khoảng 30% thời gian ( 30% hit đôi trên flop). Ngay khi anh em bắt đầu với AK 30% sẽ hit đôi Flop. Khoảng 70% FLop anh em chỉ có A.

2. Tỷ lệ Fold tại Flop cao.

Hầu hết người chơi sẽ Fold khi họ hoàn toàn không có gì tại Flop hoặc giành chiến thắng bằng Cbet( Continuation Bet). Chỉ có 1 số ít người chơi Aggressive sẽ cố gắng tạo ra những vụ Buff lớn.

3. Không mất quá nhiều tiền.

Anh em thích giành chiến thắng với Pot tối thiểu có thể. Khi anh em Bet với 1 Hand yếu hoặc Bluff, chắc rằng anh em sẽ hy vọng đối thủ sẽ không có gì và Fold nhiều hơn rồi. Trong tình cảnh này, thì dùng Size Bet nhỏ nhất để thao tác là cực kỳ hợp lý.Nếu đối thủ có bài và Call hoặc Raise, Bet nhỏ sẽ mất ít chip nhất. Mà nếu đối thủ đã quyết định Fold thì Bet nhỏ cũng tốt như Bet lớn.

Cách Để Có 1 Cú Bluff Tốt Ở Vòng Turn Trong Poker.

4. Cơ hội ăn Stack lớn.

Anh em giành được Pot lớn bằng cách gài bẫy đối thủ. Tại bàn nhiều người chơi, nhất là những người mới bắt đầu thì cầm AA sẽ thấy rất phấn khích. Tuy nhiên những “Hand bất ngờ” mới là những Hand có thể ăn hết stack của đối thủ.

Ví dụ:

Giả sử anh em đang cầm Q♥Q♠ và Board nhìn như sau:

Flop: 9♥6♥2♣

Turn: Q♦

River: 5♣

Đối thủ Call cú Bet của anh em tại FlopTurn. Sau đó anh ta All-in khi 5♣ xuất hiện. Anh em có dám Call không ? Rất nhiều người chơi sẽ lựa chọn Call. Những hand duy nhất có thể đánh bại anh em là 78 hoặc 34, và đó là những Hand rất khó đoán. Đa phần mọi người đều nghĩ anh ta có thể có Set nhỏ hơn, hai đôi hoặc là Bluff. Nhưng nếu đối thủ Call Preflop với đúng 78s, Stack của anh em coi như xong. Đó là sức mạnh thật sự của Suited Connector. 78s bây giờ nguy hiểm hơn AA rất nhiều.

Tóm gọn lại, Small Ball có thể giúp anh em thắng được nhiều Pot nhỏ và tránh được rắc rối khi đối thủ nắm quái vật trong tay.

Small Ball

Odds Và Outs Trong Poker- Cách Chọn Hand Để Chơi Cực Đơn Giản.

Trăm hay không bằng quen tay. Hãy thử tham gia các giải đấu nhỏ để tích lũy kinh nghiệm trước khi dấn thân vào những giải đấu quy mô thật sự nhé. Chúc các anh em thành công.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 2 c1