Hành trình chinh phục giấc mơ ẵm cúp của “Mario” Messi sao lắm gian nan.

Lionel Messi luôn cháy bỏng giấc mơ đạt lấy chiếc cúp vô địch cùng Argentina. Tiền đạo Barca hết lần này đến lần khác tiến gần đến vinh quang. Thế nhưng, thất bại lại luôn rình rập ngay trước ngưỡng cửa thiên đường.

Tại World Cup 2010 diễn ra ở Nam Phi, Messi cùng Argentina vào đến vòng Tứ Kết.

Thành tích toàn thắng tạo khí thế hừng hực cho đội bóng. Thế nhưng, La Albiceleste lại bị những Cỗ Xe Tăng Đức nghiền nát với tỷ số 4-0. Cầu thủ 23 tuổi khi đó bất lực nhìn đội nhà bị loại.

Đến kỳ World Cup tiếp theo năm 2014, những vũ công Tango còn đi tận đến vòng cuối cùng. Tiếp tục toàn thắng ở vòng bảng, Messi cùng ĐT nước nhà tiến 1 mạch vào Chung Kết. Cay đắng thay, Albiceleste lại gặp phải đội bóng từng khiến họ ôm hận 4 năm trước đó. Lịch sử lặp lại và El Pulga bất lực nhìn đối thủ lên ngôi.

Tiếp tục là thất bại ở trận chung kết, nhưng lần này là “cúp đúp” thua cuộc tại Copa America 2 năm liền.

Messi và Argentina vào đến trận đấu cuối cùng của giải Nam Mỹ ở cả 2 năm 2015 và 2016. Đối thủ của El Pulga và các đồng đội lại đều là Chile của Alexis Sanchez. Đáng chú ý nhất là năm 2016 với cú”bắn chim” làm nên “thương hiệu”.

Rồi đến World Cup 2018, bàn thắng muộn của Marcos Rojo cứu vớt giấc mơ của Messi không bị đứt đoạn ngay vòng Bảng. Nhưng đến vòng knock-out, Argentina lại bị sút văng bởi chính nhà vô địch năm đó là ĐT Pháp. Máy chạy Mbappe đã cho El Pulga hít khói ở trận đấu đến 7 bàn thắng.

Cuối cùng là ở Copa America năm nay, Argentina vượt khó vào đến Bán Kết.

Nhưng Messi và các đồng đội lại không may gặp phải nước chủ nhà Brazil. Gặp ải khó, M10 dừng bước mà không thể làm gì hơn.

Ngang trái hơn nữa, dù đã trôi dạt tới trận tranh hạng 3, Messi và Argentina cũng không thoát được bóng ma quá khứ. Chile của Sanchez nhận thất bại 0-3 trước Peru để được đoàn tụ người xưa ở trận tranh hạng 3.

Đăng Ký Tham Gia Khuyến Mãi

 

banner thang 7 new dai