Tất tần tật thông tin về SEA Games 2019 nói chung và môn bóng đá nói riêng.

Thông tin về SEA Games 30 năm 2019.

Thời gian diễn ra SEA Games 30 cuối năm 2019 và địa điểm tổ chức là ở đâu?

SEA Games là ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Theo thông báo chính thức, SEA Games 30 sẽ được tổ chức trong thời gian từ ngày 30/11/2019 đến 10/12/2019.

Nước chủ nhà của ngày hội thể thao lần này sẽ là Philippines. Các thành phố tổ chức bao gồm New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

SEA Games 2019 diễn ra khi nào, ở đâu? Bóng đá nam U22 Việt Nam.

Ban đầu, SEA Games 2019 đáng lẽ đã được tổ chức ở Brunei. Nhưng đến ngày 6/6/2015, quốc gia này rút lui với lý do thiếu thốn cơ sở vật chất. Sau đó, quyền đăng cai đã được trao lại cho Philippines.

Các quốc gia tham dự SEA Games năm nay.

Tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sẽ tham dự SEA Games 30 năm 2019. Danh sách này bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Đông Timor, Brunei, Indonesia và Philippines.

Linh vật và logo SEA Games Philippines.

Linh vật chính thức của SEA Games 2019 có tên là Pami. Biểu tượng Pami bao gồm 5 vòng trong màu trắng, vàng, đỏ, xanh. Trong tiếng Ai Cập, “Pami” có nghĩa là “con mèo”. Còn trong tiếng Tagalog của Philippines, “Pamilya” nghĩa là “gia đình”.

Tương tự với linh vật, logo SEA Games 2019 cũng gồm các màu chủ đạo trắng, vàng, đỏ, xanh. Có 11 vòng tròn đại diện cho 11 quốc gia tham dự thuộc Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Khi vừa được công bố, Netizens đã có phản ứng mạnh mẽ về linh vực cũng như logo. Họ cho rằng hình mẫu này quá đơn điệu và thiếu sáng tạo. Nhiều người còn tự tay thiết kế những hình ảnh riêng đầy màu sắc.

SEA Games 2019 diễn ra khi nào, ở đâu? Bóng đá nam U22 Việt Nam.

Các môn thi đấu tại SEA Games 2019.

Đây là kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á đạt kỷ lục về số môn thi đấu. Sẽ có tổng cộng 529 bộ huy chương cho 56 môn thi đấu.

Danh sách cụ thể 56 môn thi đấu tại SEA Games 2019:

  1. Bắt buộc: Thể thao dưới nước, điền kinh.
  2. Các môn Olympics và Asian Games: Bắn cung, cầu lông, bóng chày/bóng mềm, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, trượt băng, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, judo, karate, năm môn phối hợp hiện đại, muay thai, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.
  3. Các môn mới, đặc thù: E-sports (thể thao điện tử), Võ gậy Arnis, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.

Bóng đá nam tại SEA Games năm nay.

Hiện tại chưa có lịch thi đấu chính thức cho môn bóng đá SEA Games 30 năm 2019. Ban đầu, Rồng Vàng được xếp vào nhóm hạt giống cuối vì thành tích tệ ở SEA Games trước đó. Sau khi VFF khiếu nại, đội tuyển nước nhà đã được xếp lại vào nhóm hạt giống số 3. Việc bốc thăm chia bảng và xếp lịch sẽ diễn ra vào ngày 3/10/2019.

SEA Games 2019 diễn ra khi nào, ở đâu? Bóng đá nam U22 Việt Nam.

ĐT nước nhà sẽ gặp trở ngại vì số lượng cầu thủ được đăng ký chỉ là 20. Trong số này, mỗi ĐTQG chỉ được phép mang theo 2 cầu thủ vượt quá 22 tuổi.

Ngoài ra, các cầu thủ U22 Việt Nam gặp khó tại SEA Games 30 còn vì điều kiện thi đấu. Nước chủ nhà đã đưa ra thông báo sẽ áp dụng sân cỏ nhân tạo cho bộ môn bóng đá. Đây là loại sân thi đấu rất có hại vì dễ gây chấn thương cho cầu thủ.

Với mục tiêu đạt huy chương vàng SEA Games 30 cuối năm 2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam lập tức có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Lịch tập huấn và công tác chuẩn bị đã được thay đổi cho phù hợp. Các cầu thủ U22 được sắp xếp tập luyện ngay từ lúc này trên sân cỏ nhân tạo.

Mới đây nhất, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Trung Quốc ngay trên sân đối thủ. Tuy chỉ mang tính giao hữu, trận đấu này là màn chuẩn bị tốt cho SEA Games 2019 cuối năm.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 2 c1