Squeeze – Đòn đánh phủ đầu né bằng trời trong Poker.

Squeeze  Poker trong tiếng Anh có nghĩa là ” bóp, siết chặt”. Về cơ bản Squeeze cũng giống như 3Bet nhưng nó có hiệu quả hơn trong một vài trường hợp nên được đặt tên là Squeeze.

Squeeze poker

Squeeze là một đòn 3bet nâng cao có thể sử dụng tại mọi bàn chơi tiền mặt lẫn giải đấu. Khi trước FlopRaise mở đầu đã được call bởi ít nhất 1 người và bạn tiến hành 1 cú 3bet thì đó gọi là Squeeze .

3bet Là Gì Trong Poker- Khái Niệm Chuẩn Và Cách Sử Dụng.

Nguyên lý của Squeeze :

Khi bạn nhận thấy một người open khá loose và những người ngồi sau callRaise này trước khi đến lượt bạn. Sau đó bạn cho 1 cú 3bet vào giữa bàn và hốt Pot về.

Nguyên tắc là ta lợi dụng hình ảnh Loose của người Raise đầu. Và những người sau call ngang cũng thể hiện sự yếu đuối. Người Raise đầu thường sẽ khó call vì họ hay Raise với bài yếu. Những người Call theo sau cũng sẽ khó Call với bài yếu.

Đòn này được xác định bởi tình huống chứ không phải lá bài. Nếu sử dụng Squeeze tại các bàn chơi tiền mặt hoặc giai đoạn đầu của giải đấu, lúc này bạn đang deep stack nên không cần phải All-in. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng thành công khi đang Short stack bằng cách All-in nếu như bạn hiểu rõ về đối thủ của mình.

Chuẩn mực của SqueezeRaise gấp 4 lần so với lần Raise đầu. Lưu ý khi sử dụng chiến thuật này thì bài của bạn cũng phải có ít năng lực tiềm tàng như  suited connector hoặc tương tự. Dù gì cũng không thể đảm bảo 100% cú Squeeze của bạn sẽ không bị call.

Odds Và Outs Trong Poker- Cách Chọn Hand Để Chơi Cực Đơn Giản.

Lợi thế của đòn Squeeze poker :

80% lợi thế đến từ hình ảnh Loose của người Raise đầu tiên.

Người chơi Call biết rằng người Raise trước Flop rất nhiều nên khả năng cao là không có bài khủng. Do đó, người ta Callraise với một hand bài trung bình khác vì nghĩ bài mình mạnh hơn hoặc tương đương người Raise.

Tới lượt ta hành động; một cú All-in hoặc Cbet lúc này mục đích để 2 người kia bỏ lá bài trung bình của mình. Người Raise bỏ bài vì bài không mạnh. Người Call bỏ bài vì ban đầu chỉ muốn xem Flop và đấu với người Raise.

Squeeze poker

Có thể thấy dù bạn cầm bài gì cũng không ảnh hưởng đến kết quả của ván đấu. Nhưng dù đơn giản thì nó vẫn chịu ảnh hưởng của một số yếu tố nhất định.

Implied Odds Trong Poker- Lợi Nhuận Tiềm Ẩn.

Lưu ý khi sử dụng:

Nếu đằng sau bạn vẫn có người thì bạn cũng phải hiểu họ như hiểu những người trước bạn. Nếu người sau call cú All-in của bạn thì sẽ rất rắc rối. Do đó khi sử dụng chiêu này thì bạn nên là người ngồi cuối cùng.

Độ lớn cú Squeeze poker ít nhất là phải 3bet và tốt nhất là All-in. Cú đánh của bạn phải đủ để đối thủ ngán mà bỏ bài.

Ví dụ : khi bạn đang Short stack mà khi All-in chỉ khoảng gấp 2 hoặc 3 lần cú Raise đầu thì cũng khó để đối thủ Fold vì họ đang có pot odds tốt. Cú All-in nên gấp 5 lần cú Raise đầu.

Squeeze poker

Hình ảnh của bạn trên bàn cũng rất quan trọng đấy nhé. Nếu những ván trước bạn đã tung đủ hỏa mù với các hand trung bình thì không nên Squeeze nữa. Nếu hình ảnh trên bàn của bạn là 1 người chơi tight thì Squeeze poker sẽ cực kì hiệu quả.

Chiêu Thức Tối Thượng Bao Ăn Lớn Khi Chơi Poker- Continuation Bet

Hãy áp dụng chiến thuật này khi chơi và cảm nhận sự khác biệt nhé. Nhưng đừng quá lạm dụng nếu không muốn nó trở nên mất uy tín.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 2 c1