Phân tích về sức mạnh của AK suited trong Poker.

AK suited trong poker là một trong những Starting hand rất mạnh và được người chơi yêu thích tại các bàn chơi tiền mặt lẫn giải đấu.

Ngoài ra AK đồng chất cũng được xem là bài mạnh thứ 4 trước Preflop chỉ sau các đôi A, K hay Q. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm rõ về sức mạnh thật sự của AK nhé.

AK suited

AK suited tại Preflop:

Rõ ràng AK suited trong Poker là một hand rất mạnh tại Flop. Tuy nhiên độ mạnh của nó không thể bằng các đôi lớn như AA hay KK. Khi Headsup; AK suited còn có thể là cửa dưới nếu gặp các đôi từ 6 trở lên.

Tỷ lệ thắng của AK trong tình huống Headsup đối với đôi 647,9%. so với QJ60%, 6757,7%. Các con số này khá rõ ràng do AK chỉ là 1 drawing hand chứ không phải là made hand. Dù có đồng chất hay không thì AK vẫn yếu hơn đa phần các cặp đôi và không nhỉnh hơn nhiều so với những hand suited connector khác.

Expected Value – Kiến Thức Căn Bản Về Giá Trị Kỳ Vọng Trong Poker.

Tỷ lệ thắng của AK sẽ giảm đi nếu chơi tại bàn chơi đông người. Odd để call và thắng sẽ tăng nhưng những out hitDraw sẽ bị khống chế.

Nên làm gì khi cầm AK tại Preflop:

Có thể khi đến TurnRiver thì hand này đã không còn mạnh nữa. Do đó không nên Limp AK ở giai đoạn này. Chỉ khi người chơi tại bàn ít và stack của bạn đủ để đánh từ từ. Khi cầm AK thì nên chủ động Bet hoặc Raise để lọc bớt các đối thủ và để lại những hand bạn đang hoặc có khả năng thắng như AQ, AJ, đôi nhỏ.

Khi bạn bị reraisepreflop thì nếu có 1 stack đủ deep bạn nên call để kiểm tra sức mạnh của đối thủ. Còn nếu stack ít thì fold hoặc all-in sẽ hợp lý hơn. Call với AK khi stack ít là 1 lựa chọn không hay vì tỷ lệ miss flop khá cao.

Float Trong Poker – Chiêu Bluff Cao Cấp Độ Cả Cao Thủ.

AK suited Poker tại Flop, Turn và River:

Đây là thông số biểu thị tỷ lệ Hit Flop của AK.

AK suited

Nếu có thể hit tại Flop thì Bạn sẽ có Top Kicker nếu có Pair hay Set, Top Two nếu có Two Pair và  Nut hay Second Nut với Draw thùng hay sảnh. Lúc này thì nhiệm vụ của bạn chỉ còn là Value đối thủ và tăng Pot được nhiều nhất có thể. Nhưng phải cực kỳ chú ý nếu đến Turn River bắt đầu có bóng two Pair, Sảnh, Thùng không liên quan đến mình. Tránh Value quá lớn để không mất nhiều khi đối thủ lên được bài mua mạnh hơn mình.

Theo như thông số trên bảng thì AK sẽ có tới 67% trở thành Nut High Card. Tức là đến 2/3 ván bài bạn sẽ có cho mình A “to”. Nên nếu đang nắm được thế chủ động thì việc C-bet cũng là 1 quyết định rất tốt.

Bạn có thể represent 1 đôi to hoặc Top Pair với Kicker cao nếu như gặp mặt Flop khô. Còn nếu mặt Flop ướt mà lại không liên quan đến bài mình thì bạn nên suy nghĩ về hướng check Fold và tránh Bluff quá đà. Ví dụ như những bài sau:

AK suited

Squeeze – Đòn Đánh Phủ Đầu Né Bằng Trời Trong Poker.

miss tại Flop nhưng AK vẫn có tỷ lệ mua lên Pair khá cao. Nên dù đối phương call C-bet của mình cũng không quá đáng ngại. Nhưng nếu vẫn không thấy tín hiệu khả quan tại Turn thì Fold sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Để chơi tốt Hand này thì người chơi không nên đánh giá quá cao về sức mạnh của chúng. Control Pot cũng là 1 việc quan trọng để tránh mất quá nhiều khi Miss Hit. Hãy C-bet đúng thời điểm và biết dừng đúng lúc. Chúc các bạn thành công.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner thang 2 c1