Tầm quan trọng của vị trí ( Position ) trong Poker.

Vị trí ( Position ) là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong Poker. Vị trí mà bạn ngồi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách hành động của bạn tại các vòng đấu. Nếu có bài mạnh là thiên thời thì có được 1 vị trí tốt đó chính là địa lợi.

vị trí (Position)

Có được vị trí ( Position) tốt, bạn sẽ có được lợi thế để quyết định được hành động tốt nhất. Người chơi Poker giỏi nào cũng biết tận dụng mọi lợi thế về vị trí mà anh ta đang ngồi. Ví dụ:

Bạn đang ngồi ở Button, nếu đối thủ check, nhiều khả năng hắn ta chỉ có bài yếu, bạn có thể Bet để thắng Small Pot. Nếu đối thủ Call Big Blind hoặc Raise, hắn ta có thể có bài mạnh, nếu bài của bạn không tốt bạn có thể Fold mà không mất gì.

Có 3 khu vực vị trí chính:

Early Position EP ( Đầu bàn)

Cách Đánh Poker Với Shortstack Hiệu Quả Nhất

EP bao gồm 2 vị trí Small Blinds (SB), Big Blinds (BB) và 2 người tiếp theo ngay sau họ. Người chơi nằm bên trái Big Blinds được gọi là Under the Gun (UTG). Vì họ là người phải ra quyết định đầu tiên trong khi trên bàn chưa có bất kì thông tin của người chơi nào.

Khi Ep tham gia vào bàn chơi thì thường phải nắm bài rất mạnh ( AA, KK, QQ, AK). Do tỷ lệ miss Flop lên tới 70% nên nếu cầm được bài mạnh thì khả năng chiến thắng tại Turn River sẽ được nâng cao hơn. Vị trí Small Binds và Big Blinds có lợi thế hơn 1 chút so với UTG là do họ sẽ hành động cuối cùng tại PreFlop. Nhưng tại TurnRiver thì họ là người phải đưa ra quyết định đầu tiên.

vị trí ( Position )

Middle  MP ( Giữa bàn)

Người chơi nằm giữa UTG+2CO thuộc về MP. Nếu nằm tại vị trí MP thì có thể tham gia vào bàn chơi nhiều hand hơn những người chơi tại EP do phía sau họ không còn nhiều người nữa. Nhưng vị trí này cũng khá mạo hiểm vì những người nằm tại Late Position (LP) sẽ có khá nhiều lợi thế.

Thông thường bạn sẽ phải chọn lựa Call hoặc Open từ EP hoặc Open 3BB. Ở đây nếu bài của bạn nắm không thật sự mạnh khi nhận Reraise từ Late Position bạn sẽ không dám Call và mất Pot. Do đó; để tham gia vào ván đấu 1 cách tối ưu thì MP phải sử dụng bài tương đối mạnh.

Bài Test 10 Câu Hỏi Giúp Đánh Giá Và Cải Thiện Năng Lực Chơi Poker Tại Vòng Preflop. 

Đáp Án Bài Test 10 Câu Hỏi Cách Chơi Poker Tại Vòng Preflop.

Late Position LP ( Cuối bàn)

LP nằm ngay bên phải Button. Vị trí này được gọi là Cut off (CO). 2 vị trí này sẽ là những người cuối cùng tham gia vào bàn chơi. Người chơi tại Late sẽ nắm lợi thế cực kỳ lớn. Do được hành động cuối cùng nên họ nắm được khá nhiều thông tin từ đối thủ. Từ các thông tin này; họ có thể so sánh sức mạnh bài của mình với đối thủ để đưa ra quyết định.

Dựa vào số lượng mà bạn Bet; các Later có thể biết được mình nên làm gì tiếp theo trong Turn và River. Có thể là 1 cú ReRaise để Bluff ngay trong Flop nhằm cướp Pot. Hay làm điều này tại Turn, River khi họ đoán được bài của bạn không mạnh ( bạn Check hoặc Bet lèo tèo tại Flop).

Có thể kết luận rằng, việc hành động trước sẽ ẩn chứa rất nhiều rủi ro . Do đó khi ở tại vị trí này bạn không thể chơi nhiều Hand được mà chỉ có thể chơi chặt, lựa chọn các Hand mạnh.

Còn tại vị trí LP bạn có thể chơi thoáng hơn với nhiều Hand hơn. Nhiều thông tin để lựa chọn hành động đúng đắn hơn.

vị trí positon

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của vị trí ( Position) trong poker. Hãy luyện tập thật nhiều để xem mình thích hợp ngồi ở đâu nhé.

Like & Share Ủng hộ trang Tip Bất Bại nhé mọi người

banner tet