World Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt Philipines

World Slasher Cup, một giải Olympics dành cho đá gà cựa sắt Philipines , được tổ chức tại sân thi đấu 25 ngàn chỗ ngồi này.

Sân thi đấu Smart Araneta Coliseum ở Manila từng chứng kiến màn trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Như ban nhạc Beach Boys hay Elton John hoặc Lady Gaga; cuộc thi hoa hậu Miss Philippines cũng được tổ chức dưới mái vòm khổng lồ của sân thi đấu trong nhà này.

Nhưng hôm nay, ánh đèn sân khấu lại hướng về những thí sinh gia cầm rất đặc biệt. Slasher là tên gọi của cái cựa sắc bén dài khoảng 7cm được gắn vào phần chân chiến kê.

Giải đấu đá gà cựa sắt Philipines không tập trung vào những màn trình diễn tung người đẹp của những chiến kê. Mà đối với hàng ngàn người có mặt và cổ cũ tại sân, cái thu hút họ chính là những cặp cựa sắt bén cắt xén 1 phần cơ thể những chú gà đá. Đây là một giải đấu tôn vinh vẻ đẹp đẫm máu diễn ra trên sàn đấu trung tâm.World Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt Philipines

Sự ồn ào dần lắng xuống khi trận đấu bắt đầu. Họ không muốn quấy nhiễu các chiến kê.

Các sư kê dần lùi khỏi sân trong khi các chiến kê khệnh khạng bước trên sàn đấu thị uy. Chúng quả thật là một giống loài đẹp lộng lẫy, đa sắc và đầy kiêu hãnh. Rồi chúng thình lình lườm thẳng vào đối thủ, phi thân lên không trung và vung cựa sắt.

Chỉ trong tích tắc, ván đấu đá gà cựa sắt Philipines kết thúc . Kẻ thua cuộc bị sát hạ bởi một nhát chí mạng vào ngực. Chú gà nằm bất động như một mớ lông vũ ngay tại giữa sàn đấu. Một dòng máu nhỏ chảy từ khe miệng. Nhưng hình ảnh này vẫn chưa lột tả hết được sự tàn khốc của cuộc chiến.

Sau hậu trường, tại một hành lang nhỏ chi chít các giọt máu khô. Hậu quả của cuộc chiến hiện hữu rõ nét hơn. Bốn người đàn ông cố giữ trên đùi họ những chiến kê dù thắng hay bại. Thận trọng khâu lại những vết thương sau cuộc chiến. Giúp chúng có thể tiếp tục chiến đấu hoặc ít nhất là có thể phối giống nếu đó là giống tốt. Khoảng ba, bốn chiến kê không thể cứu chữa đã bị vứt phía dưới gầm bàn.World Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt Philipines

Tại giải đấu World Slasher Cup đá gà cựa sắt Philipines. chúng ta không thể không đề cập đến đặt cược. Hai sư kê đặt cược cho chiến kê của họ, một con cửa trên và một con cửa dưới.

Những cược này đặt ra cơ sở cho tất cả mọi người trong đấu trường cùng tham gia. Có những người mặc áo vest xanh lục nhận đặt cược thay mặt cho các sư kê. Các tay cược lẻ cũng nhận cược hoặc đặt cược riêng theo ý mình. Tất cả đều thông qua việc ra dấu tay.

Những mớ tiền nhàu nát được chuyền đến tay những khán thính giả sau mỗi lượt.

Thời gian vẫn còn sớm và các thí sinh chỉ đang ở thứ hạng thấp. Ấy vậy mà cược của sư kê đã dao động khoảng 250.000 peso (khoảng hơn 100 triệu Việt Nam đồng) mỗi ván.

Càng về sau, tiền cược sẽ được dao động lên đến hàng triệu peso. Vì số lượng người xem tăng mạnh lên đến 2000 hoặc 3000 người. Đến những trận cuối, đám đông này lên đến 5000 người. Và mỗi người xem phải bỏ ra khoảng 1.100 peso để vào sân. Còn đối với các thí sinh, phí vào cổng là 155.000 peso.World Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt Philipines

Vào cuối giải đấu, một hệ thống tính điểm sẽ được áp dụng để quyết định người thắng chung cuộc. Người chiến thắng  sẽ nhận được phần lớn phí vào cổng.

Năm nay, Nghị sĩ Quốc Hội Patrick Antonio là người thắng cuộc, chủ sở hữu của chiến kê có 8 trận thắng và 1 trận hòa.

Theo nguồn tin không chính thức, phần thắng của giải đấu năm nay lên đến khoảng 10 triệu peso. Người thắng Slasher Cup năm trước thắng lên đến 30 triệu peso.

Đây quả thực là một giải đấu đá gà cựa sắt Philipines danh giá. Nơi quy tụ rất nhiều sư kê trên toàn thế giới và các giống gà đá nổi tiếng khắp thế giới. Bất cứ sư kê nào cũng sẽ cảm thấy tự hào khi là người chiến thắng.World Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt PhilipinesWorld Slasher Cup một giải đấu quốc tế về đá gà cựa sắt Philipines

banner thang 7 new dai

Vui lòng để lại thông tin để cập thêm các bài mới viết hữu ích.

Bạn đã hoàn thành đăng ký

Lỗi ... Bạn thể đăng ký lại không? Thành thật xin lỗi vì sự cố bất tiện này.

nhacaiuytin988 will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.